โลโก้เว็บไซต์ วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ จัดพิธีแห่เทียนพรรษา ประจำปีการศึกษา 2562 | วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 11 กรกฎาคม 2562 โดย นายนิพนธ์ เขื่อนแก้ว จำนวนผู้เข้าชม 1055 คน

วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 13.00 น. - 16.00 น. ณ วัดกัญจน์นิธยาราม (ป่าไผ่บ่อทอง) ต.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ โดยงานกิจการนักศึกษาร่วมกับสโมสรนักศึกษา วิทยาลัยฯ จัดพิธีแห่เทียนพรรษา ประจำปีการศึกษา 2562

ในปีนี้นักศึกษาและบุคลากร ได้เคลื่อนขบวนแห่เทียนพรรษาไปยังวัดกัญจน์นิธยาราม ( ป่าไผ่บ่อทอง ) ตำบลแม่โป่ง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

ได้รับเกียรติจาก ดร.นพดล มณีเฑียร ผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ เป็นประธานในพิธี และจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยและบูชาเทียนพรรษา ร่วมกับคณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษาระดับ ปวช. และปริญญาตรี วิทยาลัยฯ เข้าร่วมพิธีกันอย่างพร้อมเพรียง

โดยมีพระครูพุทธิธรรมรักษ์ เจ้าอาวาส วัดกัญจน์นิธยาราม รับจตุปัจจัยไทยทานและเทียนพรรษาเพื่อใช้ในกิจของสงฆ์ และเพื่อเป็นการสืบทอดประเพณีทางพุทธศาสนาและขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทยและเพื่อเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง

ขอบคุณภาพจาก : ว่าที่ร้อยตรีชไมพร สุขใจ๋ / ธนากร นาเมืองรักษ์