โลโก้เว็บไซต์ เด็กเตรียมสถาปัตย์ ศึกษาดูงานหอคำหลวง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ | วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 8 สิงหาคม 2562 โดย นายนิพนธ์ เขื่อนแก้ว จำนวนผู้เข้าชม 1995 คน

วันที่ 8 สิงหาคม 2562 เวลา 13.00 น.- 15.00 น. ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่

หลักสูตรเตรียมสถาปัตยกรรมศาสตร์ นำนักศึกษาออกศึกษาดูงานนอกสถานที่ เป็นส่วนหนึ่งในรายวิชา สาระทางสถาปัตยกรรม

เพื่อเข้าชมและศึกษาความสวยงาม และศิลปะของหอคำหลวง ซึ่งเป็นตัวอย่างอาคารสาธารณะที่มีรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมล้านนา และเรือนไทย 4 ภาค นักศึกษาจะได้เรียนรู้ถึงอัตลักษณ์ทางภูมิปัญญาในปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมต่อสภาพแวดล้อมของแต่ละภาคของประเทศไทย ซึ่งสอดคล้องกับโครงการศึกษาเรียนรู้ด้วยตัวเองประจำปี 2562 ของทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ โดยมี นายกอปรพร นุกูลคาม อาจารย์ประจำรายวิชา เป็นผู้ดูแลนักศึกษา

ขอบคุณภาพจาก : กอปรพร  นุกูลคาม