โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ๑๒ สิงหาคม  ๒๕๖๓ | วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ

มทร.ล้านนา จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๓

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 11 สิงหาคม 2563 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 2296 คน

วันที่ ๑๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓  รองศาสตราจารย์ศีลศิริ สง่าจิตร ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง  วันที่ ๑๒ สิงหาคม ๑๕๖๓ และถือเป็นวันแม่แห่งชาติ

โดยอธิการบดีประธานในพิธีเปิดกรวยดอกไม้และกล่าวคำถวายราชสดุดีเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง จากนั้น ประธานในพิธีกล่าวถวายพระพรชัยมงคลและร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและร่วมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

วันแม่แห่งชาติ ในประเทศไทย ปัจจุบันตรงกับวันที่ ๑๒ สิงหาคม ของทุกปี ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยเริ่มงานวันแม่แห่งชาติ ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๑๙ เพื่อรำลึกถึงพระคุณของมารดา

ในปี พ.ศ. ๒๕๖๓ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๓ ความว่า

“รักเอยรักลูก แม่จึงปลูกคุณธรรมให้รักษา  รดความรักพรวนความดีมีเมตตา ลูกเติบใหญ่แทนคุณค่าของแผ่นดิน”

ทั้งนี้ จึงขอเชิญชวนบุคลากร นักศึกษา มทร.ล้านนา ร่วมลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง  ณ บริเวณชั้น ๑ อาคารสำนักงานอธิการบดี มทร.ล้านนา ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงวันที่ ๓๑ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๓