โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา จัดกิจกรรมนมัสการครูบาศรีวิชัย ประจำปีการศึกษา 2563 | วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 7 สิงหาคม 2563 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 6047 คน

วันที่ 7  สิงหาคม 2563   สโมสรนักศึกษา มทร.ล้านนา จัดกิจกรรมนมัสการครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา ประจำปีการศึกษา 2563  โดยมี รศ.ดร.ธีรศักดิ์ อุรัจนานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อถวายเครื่องสักการะบูชาแบบล้านนา อาทิ สุ่มดอก หมากสุ่ม หมากเบ็ง ต้นผึ้ง ต้นเทียน ตุง  แด่ครูบาศรีวิชัย ซึ่งกิจกรรมนมัสการครูบาศรีวิชัย มหาวิทยาลัยฯ ได้กำหนดจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่นักศึกษาใหม่ และรำลึกถึงคุณงามความดีของครูบาศรีวิชัยที่มีต่อพทุธศาสนา อีกทั้งเป็นการสืบสานรักษาประเพณีอันดีงามของชาวล้านนาให้คงอยู่สืบไป

คลังรูปภาพ : นมัสการครูบา 2563