โลโก้เว็บไซต์ นว.โสตฯ สวส. ติวเข้ม “การใช้งานสตูดิโอและการตัดต่อวิดีโอด้วย Adobe PR” นศ.หลักสูตรเตรียมบริหารธุรกิจ ชั้นปีที่ ๒ | วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 22 ธันวาคม 2566 โดย ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด จำนวนผู้เข้าชม 424 คน

วานนี้วันที่ ๒๑ ธันวาคม ๒๕๖๕ เวลา ๐๘.๓๐ น. ถึง ๑๖.๓๐ น. กลุ่มงานบริการการศึกษา สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (สวส.มทร.ล้านนา) ประกอบด้วย ๑.นายณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด (นักวิชาการโสตทัศนศึกษา ชำนาญการ) ๒.นายเวธน์วิวัฒน์ เชื้อไทย (นักวิชาการโสตทัศนศึกษา) ๓.นายชัชวาลย์ ศะศิวนิชย์ (นักวิชาการโสตทัศนศึกษา) และ ๔.นางสาวกฤษฎาภรณ์ ทาแก้ว (นักวิชาการโสตทัศนศึกษา ได้รับเกียรติเป็นวิทยากรบรรยายการอบรมเชิงปฏิบัติการหัวข้อ “การใช้งานอุปกรณ์สำหรับการผลิตสื่อในห้องสตูดิโอและการตัดต่อวิดีโอด้วยโปรแกรม Adobe Premiere ” แก่นักศึกษาชั้นปีที่ ๒ หลักสูตรเตรียมบริหารธุรกิจ วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ มทร.ล้านนา ดอยสะเก็ด จำนวน ๑๔ คน ณ ARIT Studio และห้องฝึกอบรม ๒ ชั้น ๒ อาคารหอสมุด สวส.มทร.ล้านนา
   ด้วยอาจารย์ผู้สอนในรายวิชา การผลิตสื่อดิจิทัล และการตลาดดิจิทัล คือ ดร.ปวีณา รักนิ่ม และอาจารย์ช่อทิพย์  นิมิตรกุล อาจารย์ประจำหลักสูตรเตรียมบริหารธุรกิจ ต้องการส่งเสริมให้นักศึกษา ได้รับการถ่ายทอดองค์ความรู้จากประสบการณ์ตรงจากบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ และฝึกทักษะในสถานที่จริง เกี่ยวกับการใช้งานอุปกรณ์สำหรับการผลิตสื่อในห้องสตูดิโอ และการผลิตสื่อดิจิทัลการตัดต่อวิดีโอด้วยโปรแกรม Adobe Premiere ” โดยเนื้อหาแบ่งออกเป็น การผลิตวิดีโอเบื้องต้น ขั้นตอนการผลิตวิดีโอเบื้องต้น ความหมายแฝงของภาษาทางเทคนิค/มุมกล้อง การถ่ายภาพ และช่วงความชัด  เทคนิคการถ่ายภาพกล้องวิดีโอ การเปลี่ยนมุมกล้อง ขนาดของภาพวิดีโอ การใช้งานอุปกรณ์สำหรับห้องสตูดิโอ การใช้งานโปรแกรม Vmix การ WorkShop บันทึกภาพวิดีโอ การ WorkShop การตัดต่อ/ลำดับภาพ ด้วยโปรแกรม Adobe Premiere มีการแบ่งกลุ่มสำหรับการเรียนรู้ ออกเป็น ๔ กลุ่ม เพื่อทำกิจกรรมที่วิทยากรได้มอบหมายให้ โดยการบูรณาการจากสิ่งที่ได้เรียนรู้มาประยุกต์ใช้สร้างสรรคงานออกมาเป็นคลิปวิดีโอ รวมไปถึงการดาวน์โหลด Software ลิขสิทธิ์ ของ มทร.ล้านนา เพื่อให้นักศึกษามีทักษะที่จำเป็นสำหรับนำไปประยุกต์ใช้สร้างสรรค์งานทางวิดีโอในรายวิชา ให้เกิดความสนใจ ที่โดดเด่น สะดุดตา ได้อย่างถูกต้อง และมีประสิทธิภาพต่อไป

ภาพกิจกรรมเพิ่มเติม : คลิกที่นี่

ข่าว : ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา
ภาพ : ชัชวาลย์ ศะศิวนิชย์, กฤษฎาภรณ์ ทาแก้ว กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา