โลโก้เว็บไซต์ วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ ให้การต้อนรับวิทยากรและคณะจากสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ | วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 22 พฤศจิกายน 2559 โดย นายนิพนธ์ เขื่อนแก้ว จำนวนผู้เข้าชม 837 คน

วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน 2559 ที่ บริเวณโรงฝึกปฏิบัติการพื้นฐาน ดอยสะเก็ด

อาจารย์พิเชษฐ์  โค้วตระกูล , อาจารย์กัมปนาท แสงสุวรรณและอาจารย์ชวนะ เรือนมูล พร้อมด้วยนักศึกษา หลักสูตรเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ให้การต้อนรับคุณสิทธิพร เดือนตะคุ เจ้าหน้าที่สารสนเทศดาราศาสตร์ชำนาญการจาก สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ พร้อมคณะฯ ในโอกาสเป็นวิทยากรเข้าให้ความรู้แก่นักศึกษาเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล ในด้านดาราศาสตร์

ทั้งนี้เพื่อให้นักศึกษาเข้าใจเรื่องของการออกแบบกล้องดูดาว สามารถประยุกต์ความรู้ความเข้าใจต่อการสร้างกล้องดูดาว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในรายวิชาโครงงานเตรียมวิศวกรรมศาสตร์

ขอบคุณภาพจาก : อ.พิเชษฐ์ โค้วตระกูล / อ.ธนากานต์ กิติกาศ