โลโก้เว็บไซต์ วทส. มทร.ล้านนา ร่วมเพิ่มศักยภาพชุมชนตำบลป่าป้อง อนุรักษ์-ฟื้นฟู ป่าต้นน้ำและระบบนิเวศน์ กว่า 3,000 ไร่  | วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ

วทส. มทร.ล้านนา ร่วมเพิ่มศักยภาพชุมชนตำบลป่าป้อง อนุรักษ์-ฟื้นฟู ป่าต้นน้ำและระบบนิเวศน์ กว่า 3,000 ไร่

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 9 มิถุนายน 2568 โดย Chayapat Kanka จำนวนผู้เข้าชม 29 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2568 ที่ผ่านมา ผู้ช่วยอธิการบดี ดร.ปวียา รักนิ่ม และอาจารย์อชิรวิชญ์ เชื้อคำ ได้เป็นตัวแทนวิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงใหม่ เข้าร่วมการจัดโครงการ ”คืนสมดุลให้ป่าชุมชนด้วยจุลินทรีย์ ครั้งที่ 3 “ ซึ่งเป็นกิจกรรมต่อเนื่องร่วมกับชุมชนเครือข่ายอนุรักษ์ป่าชุมชนตำบลป่าป้อง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ภายในกิจกรรมเป็นการอบรมองค์ความรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศน์สิ่งแวดล้อม และจุลินทรีย์ ส่งเสริมการจัดตั้งศูนย์เรียนรู้และธนาคารจุลินทรีย์ชุมชน ซึ่งจะนำมาใช้ในระบบการฟื้นฟูป่าไม้และการเกษตร และเศรษฐกิจรายได้ของชุมชน

และได้เข้าร่วมกิจกรรมป้องกันไฟป่ากับชุมชน ในการอนุรักษ์ฟื้นฟูป่าต้นน้ำและระบบนิเวศน์ กว่า 3,000 ไร่ ประกอบด้วย ป่าห้วยต้นยางในพื้นที่หมู่ 8 บ้านทุ่งยาว ตำบลป่าป้อง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 2,307 ไร่ และป่าสงวนขุนน้ำแม่กวง ประกอบด้วยพื้นที่หมู่ 1 บ้านป่าตึงน้อย หมู่ 2 บ้านป่าไม้แดง  และหมู่ 7  บ้านป่ายางงาม รวมกว่า 800 ไร่







ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

Facebook Messenger icon