เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 18 ธันวาคม 2560 โดย นายนิพนธ์ เขื่อนแก้ว จำนวนผู้เข้าชม 1492 คน
วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2560 ณ บริษัท วี แอนด์ พี เฟร็ชฟู้ดส์ จำกัด
คณาจารย์หลักสูตรการผลิตและนวัตกรรมอาหาร วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ ได้นำนักศึกษาระดับปริญญาตรี เข้าศึกษาดูงาน ณ บริษัท วี แอนด์ พี เฟร็ชฟู้ดส์ จำกัด
โดยเป็นการบูรณาการการเรียนการสอนควบคู่กับการทำงาน โดยนักศึกษาได้รับประสบการณ์จากสถานที่จริง ซึ่งทางหลักสูตรได้วางแผนการเรียนการสอนแบบใช้โครงงานเป็นฐาน ในหัวข้อ "กระบวนการคิดเชิงออกแบบ ในการจัดการปัญหาและหาทางเลือก ในการแก้ไขปัญหาทางวิศวกรรมการผลิตอาหาร" โดยให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริงและสามารถใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นฐาน
ในการศึกษาดูงานครั้งนี้ ได้รับโอกาสจากวิทยากรของบริษัทฯ บรรยายให้ความรู้ ขั้นตอน อุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ เพื่อให้นักศึกษาได้เห็นถึงปัญหา และสามารถคิดวิเคราะห์ ชี้ปัญหา และกำหนดปัญหาในทางวิศวกรรมการผลิตอาหาร โดยให้เก็บข้อมูลจากอุตสาหกรรมจริง รวมทั้งสร้างแนวคิดของนักศึกษาให้เกิดกระบวนการออกแบบ ( Design Thinking ) และสามารถจัดการปัญหาและหาทางเลือก โดยใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีเป็นฐาน
ทั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งในรายวิชาโครงงานนวัตกรรมวิศวกรรมอาหาร 2 (ชั้นปีที่ 1) และรายวิชาหัวข้อคัดสรรในวิศวกรรมกระบวนการอาหาร (ชั้นปีที่ 3)
ข่าวโดย : งานประชาสัมพันธ์ วทส.
ขอบคุณภาพจาก : อ.สิทธิศักดิ์ ยี่ยวน
คลังรูปภาพ : อาหารดูงาน VPF 2560
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา