โลโก้เว็บไซต์ หลักสูตรเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ นำนักศึกษาเข้าร่วมจัดแสดงผลงานและร่วมประกวดในงานวันนักประดิษฐ์แห่งชาติ ประจำปี 2561 | วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 2 กุมภาพันธ์ 2561 โดย นายนิพนธ์ เขื่อนแก้ว จำนวนผู้เข้าชม 2158 คน

ในระหว่างวันที่ 2 - 6 กุมภาพันธ์ 2561 ณ อีเวนท์ฮอลล์ 98 - 99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร

หลักสูตรเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ นำนักศึกษาเข้าร่วมจัดแสดงผลงานและแข่งขันในงานวันนักประดิษฐ์แห่งชาติ ประจำปี 2561 ในนามทีม ESDL-RMUTL

โดยในปีนี้ได้นำผลงานสิ่งประดิษฐ์ จำนวน 2 รายการ ได้แก่ เครื่องตกตะกอนเชิงไฟฟ้าสถิตสำหรับกำจัดควันในครัวเรือนและอุตสาหกรรมขนาดเล็ก ของอาจารย์วิสูตร อาสนวิจิตร และ คอนกรีตผสมยางพารา ของอาจารย์อลงกต สุคำวัง และอาจารย์ทิพยภาวรรณ ตันอ้วน ส่งเข้าร่วมประกวด โดยได้รับความสนใจจากคณะกรรมการและแขกผู้ร่วมงาน เข้าชมบูธเป็นจำนวนมาก

โดยมี นักศึกษาได้แก่ นายพีรดนย์  บุญมี , นายนครินทร์  คมคาย , นายเกียรติศักดิ์  ก๋องเขียว , นายณธภัส  อุทัยดาและนายณัฐรัฐ สุพกิจ เป็นผู้แนะนำสิ่งประดิษฐ์ที่นำไปจัดแสดงแก่ผู้ร่วมชมภายในงานครั้งนี้

ภาพ : อ.วิสูตร อาสนวิจิตร / อ.ทิพยภาวรรณ ตันอ้วน