เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 28 มิถุนายน 2562 โดย นายนิพนธ์ เขื่อนแก้ว จำนวนผู้เข้าชม 1521 คน
วันที่ 14 มิถุนายน 2562 ณ ห้อง Grand hall 203 ชั้น 2 ไบเทค กรุงเทพฯ
นักศึกษาหลักสูตรการผลิตและนวัตกรรมอาหาร ระดับปริญญาตรี วิทยาลัยฯ @ทีม ผำ ผ่ำ ผ้ำ
คว้า "รางวัลโปสเตอร์ยอดเยี่ยม" จากผลงานผลิตภัณฑ์ ผำปรุงรสโรยข้าว ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ Food Innovation Contest 2019 "Innovation for Value-added of Food Industry"
วิทยาลัยฯ ขอแสดงความยินดี มา ณ โอกาสนี้
วัตถุประสงค์ของโครงการนี้คือ
อุตสาหกรรมอาหารเป็นอุตสาหกรรมหนึ่งที่มีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจและสังคมของประเทศไทยเป็นอุตสาหกรรมที่รองรับผลิตผลทางการเกษตรและเพิ่มมูลค่าของผลิตผลทางการเกษตรให้มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น สามารถนำรายได้เข้าประเทศได้ปีละหลายแสนล้านบาท
นวัตกรรมได้เข้ามามีบทบาทต่อการพัฒนาประเทศและได้มีการริเริ่มการประกวดโครงการนวัตกรรมโดยหน่วยงานต่างๆ ซึ่งได้เกิดผลกระทบทำให้เกิดความตื่นตัวในประเทศและภาคเอกชน คณะอุตสาหกรรมเกษตร ในฐานะผู้ผลิตและพัฒนาบุคลากรทางด้านอุตสาหกรรมเกษตร ได้เห็นความสำคัญดังกล่าวและต้องการให้ทรัพยากรบุคลากรเยาวชนของประเทศ ในอนาคตได้ตระหนักเห็นความสำคัญของนวัตกรรมต่อการพัฒนาประเทศ
สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาบุคลากรที่จะเข้าสู่วงจรของอุตสาหกรรมอาหาร จึงริเริ่มจัดกิจกรรมการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร (Food Innovation Contest) ของนักศึกษาระดับปริญญาตรี ขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2552 ภายในงานประชุมวิชาการอุตสาหกรรมเกษตร (Food Innovation Asia Conference 2009) ซึ่งจัดในเดือน มิถุนายน ของทุกปี ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค
ข่าวโดย : งานประชาสัมพันธ์ วทส.
ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก : https://www.fostat.org/food-innovation-contest/?fbclid=IwAR0djOnXydccZD4yVenSPbCRwciGAb6oWSiM6yHVlhS5cEIP9Gu7VBPC8X4
ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.facebook.com/pg/foodinnovationcontest/photos
คลังรูปภาพ : โปสเตอร์ยอดเยี่ยม ในงาน Food Innovation Contest 2019
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา