โลโก้เว็บไซต์ RUEE มทร.ล้านนา นำผลงานการวิจัย สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมร่วมจัดแสดงในงาน FTI EXPO2022 | วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 30 มิถุนายน 2565 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 806 คน

หน่วยวิจัยสนามไฟฟ้าประยุกต์ในงานวิศวกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)ล้านนา (RUEE RMUTL) ได้นำผลงานการวิจัย สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม ภายในงาน FTI Expo 2022  : มหกรรมแสดงสินค้าและนวัตกรรมล้ำยุคของอุตสาหกรรมไทย ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จ.เชียงใหม่ เพื่อแสดงถึงวิทยาการความก้าวหน้าในการจัดการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยฯ ที่สามารถต่อยอดสู่นวัตกรรมที่รองรับการพัฒนาอุตสาหกรรมของไทย ซึ่งประกอบด้วย
-  ผลงานการพัฒนาและประเมินประสิทธิภาพของเครื่องฟอกอากาศหลักการไฟฟ้าสถิตสำหรับกำจัดฝุ่นละอองและไบโอเอโรซอลจากอากาศในอาคาร โดย รศ.ดร.พานิช อินต๊ะ
-  ผลงานเครื่องต้นแบบบำบัดอากาศด้วยจานหมุนไฟฟ้าแรงสูงขนาด 10 กิโลโวลต์ โดย ผศ.วิสูตร อาสนวิจิตร
-  ผลงานการพัฒนาและการตรวจสอบการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ในน้ำส้มไทยด้วยเทคนิคสนามไฟฟ้าพัลล์ โดย ดร.ชัชวาลย์ กันทะลา
โดยผลงานดังกล่าวจัดแสดงระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 3 กรกฏาคม 2565 ใน ZONE 5 ภายในส่วนจัดแสดงของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

Cr. ดร.วิสูตร อาสนวิจิตร