โลโก้เว็บไซต์ บุคลากรวิทยาลัยฯ ร่วมเป็นวิทยากรในกิจกรรม STEM ณ วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่  | วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 6 กรกฎาคม 2560 โดย นายนิพนธ์ เขื่อนแก้ว จำนวนผู้เข้าชม 1183 คน

วันพุธที่ 5 กรกฎาคม 2560  ณ ณ ห้องประชุมสุทธาธรรม วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

บุคลากรวิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ ได้แก่ อาจารย์วิสูตร  อาสนวิจิตร ร่วมเป็นวิทยากรจัดกิจกรรมประลองฝีมือด้าน STEM ในโครงการ "ค่ายนักเทคโนโลยีน้อย" เนื่องในโอกาสงานวันคล้ายสถาปนาครบรอบ 80 ปี ณ วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ โดยมีกิจกรรมประลองแข่งขันด้าน STEM ให้น้องๆ นักศึกษา ได้ประลองฝีมือกัน

ซึ่งในกิจกรรมได้นำโจทย์การเคลื่อนย้ายวัตถุขนาดเล็ก มาเป็นโจทย์สำหรับการแก้ไขปัญหาและการเรียนรู้ โดยมี วัสดุอุปกรณ์ เตรียมให้แก่น้องๆ นักศึกษาได้ทำการประดิษฐ์ออกมาในรูปแบบของเครื่องมือที่ส่งวัตถุจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง โดยน้องๆ ได้ร่วมแสดงออกทางความคิด และ มีการแข่งขันผลงานของแต่ละกลุ่ม เกิดการทำงานเป็นทีม และนำทักษะที่ได้ไปประยุกต์กับการศึกษาต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : อาจารย์วิสูตร อาสนวิจิตร