โลโก้เว็บไซต์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ พร้อมคณาจารย์ ร่วมถวายความรู้แก่สามเณร ณ โรงเรียนดอยสะเก็ดผดุงศาสน์ | วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 4 ตุลาคม 2566 โดย นายนิพนธ์ เขื่อนแก้ว จำนวนผู้เข้าชม 144 คน

วันพุธที่ 4 ตุลาคม 2566 ณ โรงเรียนดอยสะเก็ดผดุงศาสน์ (วัดปทุมสราราม) ต.เชิงดอย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

อาจารย์ ดร.นพดล มณีเฑียร ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ พร้อมด้วย อาจารย์ศิขรินทร์ มัลลิกาวงศ์ อาจารย์หลักสูตรเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ และอาจารย์กอปรพร นุกูลคาม ผู้ช่วยผู้อำนวยการฯ และอาจารย์หลักสูตรเตรียมสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้ร่วมถวายความรู้และทักษะวิชางานไม้ ให้แก่น้องๆ สามเณร โรงเรียนดอยสะเก็ดผดุงศาสน์

ซึ่งเป็นกิจกรรมฝึกอบรมช่างไม้เพื่ออาชีพหลักสูตร 30 ชั่วโมง ภายใต้กลุ่มแผนงานยุทธศาสตร์ใต้ร่มพระบารมี โครงการสืบสาน รักษา ต่อยอด พระราชดำริ และศาสตร์พระราชาสำหรับคนทุกช่วงวัย

เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพทางด้านงานช่าง ถวายแก่สามเณร โรงเรียนพระปริยัติธรรม ผ่านกระบวนการจัดการเรียนการสอนและทักษะอาาชีพด้านงานช่าง ณ โรงเรียนดอยสะเก็ดผดุงศาสน์ (วัดปทุมสราราม) ต.เชิงดอย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้เห็นถึงความสนใจและตั้งใจอยากสร้างสรรค์ผลงาน สามเณรได้แสดงฝีมือกันอย่างเต็มที่ โดยตั้งเป้าหมายให้เกิดชิ้นงานอย่างน้อยกลุ่มละ 1 ชิ้น

ขอบคุณภาพ เนื้อหาข่าว : อ.สิทธิศักดิ์ ยี่ยวน